2 Cách chụp hình 360 độ đẹp trên ứng dụng có sẵn của điện thoại iPhone – Android

360vr leedo 3d 5

Cách chụp hình 360 độ đẹp trên ứng dụng có sẵn của điện thoại iPhone – Android

Chụp hình 360 độ hay còn gọi là ảnh panorama 360 độ. Đây là thể loại ảnh toàn cảnh rộng, siêu rộng, giúp người xem có thể thấy tối đa cảnh vật xung quanh. Ứng dụng của nó thì thật rõ ràng, dung để “khoe” cảnh. Ví dụ: đi đến nơi thật đẹp, bạn muốn chụp lại bao quát hết không gian, nhưng nếu chụp từng tấm thì sẽ khó mô tả hết. Vậy la phải dùng ứng dụng chụp hình 360 độ thôi.

Cách chụp hình 360 độ trên điện thoại IOS / iphone / ipad

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên điện thoại Bước 2: Vuốt các tính năng chụp sang trái/sang phải để lựa chọn chế độ: PANO

LEEDO MEDIA - chup hinh 360 do 360vr dien thoai1

Tiếp theo là Bước 3: Giơ điện thoại lên theo chiều đứng và lựa chọn điểm bắt đầu của tấm hình, chọn hướng di chuyển (trái/phải). Bước 4: Bấm nút chụp như chụp ảnh thông thường. Sau đó di chuyển sang trái/phải để camera tự động chụp và nối lại thành tấm ảnh panorama.

Còn đây là cách chụp hình 360 độ trên điện thoại android

Vì mỗi điện thoại android có thể có cách sắp xếp khác nhau, nhưng hầu hết sẽ có tích hợp sẵn. Hoặc bạn cũng có thể tìm những ứng dụng khác có trên PLAY STORE để sử dụng. Minh hoạ dưới đây là của điện thoại android Sony Xperia X. Bước 1: Mở ứng dụng chụp ảnh của điện thoại.

LEEDO MEDIA - chup hinh 360 do 360vr dien thoai3

Bước 2: lựa chọn hiệu ứng. Nếu trong mục hiệu ứng chưa có, bạn có thể bấm + để thêm mới vào. Thông thường tính năng này ghi PANORAMA/ PANO trong tiếng Anh. Bước 3, Bước 4 sẽ hoàn toàn giống như trên điện thoại iphone. Bạn chỉ cần giơ máy theo chiều đứng và bấm chụp rồi lia máy theo chiều mũi tên để quét/ chụp (swept) tự động.

LEEDO MEDIA - chup hinh 360 do 360vr dien thoai3

Và vậy là bạn đã có 1 tấm hình panorama 360 độ toàn cảnh. Rất nhanh phải không nào? Giờ chỉ việc upload lên facebook sẽ tự nhận là một ảnh panorama 360 độ rồi. Lưu ý: Bạn có thể không chụp hết 360 độ bằng cách như sau: Khi di chuyển camera điện thoại đến vị trí muốn dừng.

  • Giữ chắc và lia điện thoại cân bằng theo chiều lựa chọn đầu tiên. Hạn chế việc cao hơn, thấp hơn sẽ làm ảnh ghép bị hẹp trên dưới.
  • Lia máy thật chậm rãi để tránh lỗi khi máy tự ghép ảnh.
  • Tập làm quen 1 vài lần, chụp nhiều tấm để lựa chọn tấm tốt nhất.
  • Hãy sáng tạo ảnh pano 360 độ như bên dưới đây. Bằng cách di chuyển ngược chiều quét của camera. Bạn có thể có một ảnh checkin độc đáo siêu đẹp bằng ứng dụng chụp ảnh có sẵn.
chụp hình 360 độ bằng điện thoại
Nguồn: travelgrom

Hãy thử xem!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *